ไม่จำเป็น

The Siberian Tiger - โปสเตอร์ที่ต้องการ


ภาพเหมือน

ชื่อ: เสือไซบีเรีย
ชื่ออื่น ๆ: Amurtiger
ชื่อภาษาละติน: Panthera tigris altaica
ชั้น: สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม
ขนาด: 1.8 - 2.8 ม
น้ำหนัก: 100 - 300 กก
อายุ: 15 - 20 ปี
การปรากฏ: ขนสีน้ำตาลแดงมีแถบสีดำด้านล่างสีขาว
พฟิสซึ่เพศ: ใช่
ประเภทโภชนาการ: สัตว์กินเนื้อ
อาหารกวางมูซหมูป่าแพะป่า
กระจาย: รัสเซีย, จีนและเกาหลี
ต้นกำเนิดดั้งเดิม: รัสเซีย
จังหวะการนอนหลับตื่น: ออกหากินเวลากลางคืน
ที่อยู่อาศัย: ชอบป่าผลัดใบและป่าสนหนาแน่น
ศัตรูธรรมชาติ: ไม่
วุฒิภาวะทางเพศ: จากปีที่สี่ถึงห้าของชีวิต
ฤดูผสมพันธุ์: ตลอดทั้งปี
การตั้งครรภ์: 95 - 110 วัน
ขนาดครอก: 3 - 7 ลูก
พฤติกรรมทางสังคม: Loners
จากการสูญพันธุ์: ใช่
ข้อมูลเพิ่มเติมของสัตว์สามารถพบได้ในสารานุกรม

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเสือโคร่ง

  • เสือไซบีเรียหรือ Panthera tigris altaica อธิบายถึงตัวแทนที่ใหญ่ที่สุดในโลกของแมวตัวใหญ่และใช้ชีวิตในฐานะสายพันธุ์ย่อยของเสือในบางภูมิภาคของรัสเซียจีนและเกาหลี
  • ในขั้นต้นเสือโคร่งไซบีเรียแพร่หลายในรัสเซียและบางส่วนของเอเชียรวมถึงป่าไม้ผลัดใบและป่าสนในเขตที่ราบลุ่มและในพื้นที่ภูเขาระหว่างทะเลสาบไบคาลและซาคาลิน
  • ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 หุ้นเริ่มลดลงอย่างรวดเร็วจนในช่วงทศวรรษที่ 1930 มีตัวอย่างป่ามากกว่าห้าสิบเท่านั้น เฉพาะมาตรการป้องกันที่เข้มงวดที่สุดเท่านั้นที่ชนิดนี้จะได้รับการคุ้มครองจากการสูญพันธุ์ ทุกวันนี้ประมาณว่ามีสัตว์หลายร้อยตัวอยู่ในคลัง แต่เสือไซบีเรียยังเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์มาก
  • ความยาวของหัวเสือโคร่งไซบีเรียอาจยาวกว่าสองเมตรถึงแม้ว่าสัตว์ที่มีความยาวเกือบสามเมตรจะถูกมองเห็นแล้ว ตัวผู้นั้นหนักกว่าตัวเมียอย่างมีนัยสำคัญซึ่งมีน้ำหนักมากถึงสามร้อยกิโลกรัม
  • เสื้อคลุมของเสือไซบีเรียนั้นสว่างกว่าเสือชีปอื่น ๆ เล็กน้อย มันปรากฏเป็นสีขาวที่ด้านข้างของท้อง, หน้าอก, ลำคอและหางซึ่งแตกต่างจากเสืออื่น ๆ ลายไม่ได้สีดำ แต่ค่อนข้างสีเทา
  • เสือไซบีเรียได้รับการปรับให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็นของที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีขนที่หนาและยาวและชั้นไขมันหนาหลายเซนติเมตรใต้ผิวหนัง
  • เขาเป็นคนนอกรีตที่ออกหากินเวลากลางคืนส่วนใหญ่ที่ไปล่าสัตว์ในพื้นที่สูงถึงหนึ่งพันตารางกิโลเมตร ดินแดนของผู้หญิงและผู้ชายสามารถทับซ้อนกัน
  • เสือไซบีเรียต้องกินเนื้อประมาณสิบกิโลกรัมต่อวัน เขาส่วนใหญ่ล่าหมูป่ากวางและกวางต่าง ๆ แต่ยังตามหาคมหรือกวางมูซ เหยื่อถูกครอบงำจากด้านหลังผลักลงไปที่พื้นและฆ่าด้วยการกัดเป้าหมายในลำคอ
  • เฉพาะในฤดูผสมพันธุ์ตัวผู้และตัวเมียจะพบกัน ฤดูผสมพันธุ์เป็นฤดูกาลตามปกติ แต่ผู้หญิงก็พร้อมที่จะผสมพันธุ์เพียงไม่กี่วันต่อปี
  • เพื่อดึงดูดเพศชายให้ทิ้งรอยขีดข่วนของเพศหญิงหรือเครื่องหมายปัสสาวะไว้บนต้นไม้
  • การผสมพันธุ์เกิดขึ้นหลายครั้งตัวผู้และตัวเมียอยู่ด้วยกันเป็นเวลาหลายวันก่อนที่พวกมันจะไปทางของพวกมันเองอีกครั้ง
  • หลังจากตั้งครรภ์ประมาณ 110 วันหญิงสาวจะคลอดลูกตาบอดสองถึงเจ็ดคนซึ่งใช้เวลาสองเดือนแรกของชีวิตในการหลบซ่อนตัวจากนั้นค่อยเริ่มกินอาหารกามารมณ์ ตั้งแต่อายุหกขวบพวกเขาไปกับแม่ในการตามล่า แต่แล้วก็ยังคงอยู่ในความดูแลของพวกเขาประมาณสามปีก่อนที่จะทิ้งเธอไว้
  • อายุขัยของเสือไซบีเรียไม่เกินยี่สิบปี