ไม่จำเป็น

เหยี่ยว - โปรไฟล์


ภาพเหมือน

ชื่อ: เหยี่ยว
ชื่อภาษาละติน: Accipiter Gentilis
ชั้น: นก
ขนาด: 40 - 60 ซม
น้ำหนัก: 1.2 - 2.0 กก
อายุ: 15 - 20 ปี
การปรากฏ: เทาถึงน้ำตาล
พฟิสซึ่เพศ: ใช่
ประเภทโภชนาการ: Carnivore (canivor)
อาหาร: สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กและนก
กระจาย: อเมริกาเหนือ, ยุโรป, เอเชีย
ต้นกำเนิดดั้งเดิม: ไม่ทราบ
จังหวะการนอนหลับตื่น: รายวัน
ที่อยู่อาศัย: ชอบป่าต้นสน
ศัตรูธรรมชาติ: /
วุฒิภาวะทางเพศ: ประมาณอายุสองขวบ
ฤดูผสมพันธุ์: มกราคม - กุมภาพันธ์
ฤดูผสมพันธุ์: 37 - 40 วัน
ขนาดคลัทช์: 1 - 5 ฟอง
พฤติกรรมทางสังคม: สมาคมครอบครัว
จากการสูญพันธุ์: ไม่
ข้อมูลเพิ่มเติมของสัตว์สามารถพบได้ในสารานุกรม

น่าสนใจเกี่ยวกับเหยี่ยว

  • เหยี่ยวเป็นคำสั่งของนกล่าเหยื่อและอธิบายการแบ่งย่อยขึ้นอยู่กับพื้นที่การกระจายในหลายชนิดย่อยภายในเหยี่ยวเหมือน
  • เหยี่ยวยึดครองเขตอบอุ่นของอเมริกายุโรปและเอเชียและพบได้มากในประเทศในซีกโลกเหนือซึ่งบางชนิดก็เกิดขึ้นในแอฟริกาด้วย
  • พวกเขาชอบอาศัยอยู่ในป่าสนและป่าเบญจพรรณที่ซึ่งพวกเขาพบสภาพการผสมพันธุ์ที่ดีผ่านต้นไม้เก่าและสูง ในบางประเทศในยุโรปรวมถึงเยอรมนีและยูเครนเหยี่ยวเป็นอาณานิคมในบริเวณใกล้เคียงกับเมืองมานานหลายสิบปี
  • เหยี่ยวจะมีความยาวลำตัวมากถึง 60 เซนติเมตรนกที่มีปีกสูงถึง 130 เซนติเมตรและมีน้ำหนักตัวมากกว่าสองกิโลกรัมตัวเมียมีขนาดใหญ่กว่าและหนักกว่าตัวผู้อย่างมีนัยสำคัญ
  • การปรากฏตัวของขนนกแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างสองเพศ ขนด้านหลังของตัวผู้เป็นสีเทาน้ำตาลส่วนของตัวเมียนั้นจะเป็นสีเทา ด้านข้างหน้าท้องและขนนกของขามีแถบสีน้ำตาลเข้มแนวนอนแคบ ๆ บนพื้นหลังสีขาวหรือสีเบจ เยาวชนปรากฏในโทนสีน้ำตาลขนาดกลางที่มีแถบแนวนอนสีน้ำตาลเข้ม เหนือดวงตาสีแดงสดใสตั้งอยู่ในนกโตเต็มวัยมีแถบตาสีขาวฉูดฉาด
  • เหยี่ยวเป็นนักล่าประจำวันซึ่งกินสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กถึงขนาดกลางและนกเป็นหลัก สัตว์ที่เป็นเหยื่อที่ต้องการ ได้แก่ นกพิราบไก่กานกกางเขนหรือนกดำ ในขณะที่ผู้ชายส่วนใหญ่จับนกและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กเช่นกระรอกผู้หญิงตัวใหญ่มุ่งเน้นไปที่การล่าสัตว์ไก่ฟ้ากระต่ายหรือกระต่าย
  • เหยี่ยวชนในช่วงที่เรียกว่า Ansitzjagd กับเหยื่อของเขาหลังจากที่เขาสอดแนมเธอจากที่สูงบนต้นไม้หรือเสากระโดง เนื่องจากการบินที่แข็งแกร่งของกล้ามเนื้อและปีกขนาดเล็กเหยี่ยวสามารถเริ่มต้นจากที่นั่งในเที่ยวบินที่รวดเร็ว
  • สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมรีบเหยี่ยวออกจากอากาศเป็นเวลาหลายนาทีจนกระทั่งในที่สุดพวกเขาก็จะเหนื่อยล้าและถูกจับได้ง่าย หางที่โค้งมนและยาวช่วยให้เหยี่ยวสามารถเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วและฉับพลันในการบิน
  • เหยี่ยวสร้างความสูงของมันในมงกุฎต้นไม้เก่าแก่ที่ริมป่าหรือบนโขดหินจากจุดที่สามารถมองเห็นพื้นที่ล่าสัตว์ได้เป็นอย่างดี รังถูกสร้างขึ้นโดยคู่สมรสคู่สมรสที่เคร่งครัดโดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตามนอกฤดูผสมพันธุ์เหยี่ยวอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวผู้สมรู้ร่วมคิดต่างออกไปจากทางของพวกเขาอย่างสม่ำเสมอ
  • ตัวเมียวางไข่สองถึงหกฟองในปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายนและฟักเป็นตัวเดียวในช่วงเวลาประมาณสี่สิบวัน เพียงห้าสิบวันหลังจากการฟักไข่นกตัวเล็กจะบินได้สะดวกและปล่อยให้พ่อแม่ดูแล

วีดีโอ: SHP 117 Falcon พญาเหยยวผสบทอดโลกปตน อเมรกา!! (กันยายน 2020).